Cách thuê dịch vụ SEO: Kỹ thuật, Lợi ích và Chi phí

Cách thuê dịch vụ SEO: Kỹ thuật, Lợi ích và Chi phí

Dịch vụ gia công tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) đang gia tăng. Nhiều công ty có xu hướng chuyển hướng hoạt động SEO của họ cho các chuyên gia địa phương hoặc vượt ra ngoài biên giới đất nước cho một nhóm chuyên nghiệp. 

Các lý do chính để thuê ngoài các dịch vụ SEO của bạn là tiếp cận với chuyên môn cao hơn, chi phí thấp hơn và nguồn tài năng rộng lớn hơn. 

Tuy nhiên, có một số điều bạn cần biết về cách thuê dịch vụ SEO một cách chính xác, đó là:

• Bạn có thể thuê ngoài những dịch vụ SEO nào?
•  Gia công phần mềm SEO có thể ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn như thế nào?
•  Bạn có những lựa chọn nào khi thuê ngoài SEO?
•  Làm thế nào bạn có thể tìm được một nhà cung cấp dịch vụ gia công phần mềm SEO đáng tin cậy?

Tiếp tục đọc để tìm câu trả lời cho những câu hỏi này và hơn thế nữa.

Gia công phần mềm SEO là gì?

Gia công phần mềm SEO liên quan đến các công ty hoặc chuyên gia bên thứ ba để thực hiện các nhiệm vụ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của bạn. Chúng có thể bao gồm:

 • Tối ưu hóa trên trang: Cung cấp nghiên cứu từ khóa, viết meta-description và meta-title thân thiện với tìm kiếm, kiểm tra UX, kiểm tra liên kết nội bộ và tạo nội dung thân thiện với SEO
 • Tối ưu hóa ngoài trang: Tìm kiếm khách hàng tiềm năng và tạo backlink, viết guest post, cải thiện hoạt động social media của bạn, tiếp cận email và tiến hành nghiên cứu đối thủ cạnh tranh
 • Kỹ thuật SEO: Một thành phần của tối ưu hóa trên trang đề cập đến việc cải thiện mã của website (thiết kế đáp ứng, tối ưu hóa hình ảnh, thông tin bộ nhớ đệm và tối ưu hóa HTML)
 • SEO trên thiết bị di động: Tối ưu hóa website của bạn cho điện thoại thông minh và máy tính bảng (tuân thủ các bản cập nhật thân thiện với thiết bị di động từ Google)
 • Tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng (ASO): Tối ưu hóa ứng dụng để đáp ứng tiêu chí cửa hàng ứng dụng (cải thiện từ khóa, mô tả, biểu tượng, thêm ảnh chụp màn hình, triển khai bản địa hóa và khuyến khích xếp hạng và phản hồi)
 • SEO youtube: Tối ưu hóa video để được xếp hạng cao trên youtube (nghiên cứu từ khóa, cung cấp video có tỷ lệ giữ chân cao, tối ưu hóa tiêu đề, mô tả và thẻ video, tạo backlink và tối ưu hóa kênh)

Bạn có thể thuê ngoài các dịch vụ SEO tại địa phương (trong nước), cho một quốc gia lân cận (gần bờ) hoặc thậm chí cho một nơi khác trên thế giới (ngoài khơi).

Nhưng điều quan trọng là phải nhận thức được các hành vi bất hợp pháp như SEO mũ đen. Điều này liên quan đến việc gửi thư rác và các phương pháp khác không tuân thủ các quy tắc của Google, có thể dẫn đến các hình phạt như xóa khỏi chỉ mục của Google. Đảm bảo rằng các dịch vụ gia công phần mềm SEO của bạn chỉ tuân theo SEO mũ trắng (các chiến lược phù hợp với các nguyên tắc của Google). 

Ngoài ra, hãy cẩn thận không trộn lẫn SEO mũ trắng và nhãn trắng. 

Thuật ngữ white label SEO đề cập đến việc bán lại SEO. Đó là hoạt động của một công ty cung cấp các dịch vụ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm do các nhà thầu của họ cung cấp – nghĩa là không có đội ngũ nội bộ hoặc chuyên gia SEO.

Khi nào bạn nên xem xét thuê dịch vụ SEO?

Nếu bạn không tự tin rằng bạn có thể tự mình xử lý dự án SEO của mình, thì có thể đã đến lúc tham gia vào các dịch vụ thuê ngoài SEO và nhận được nhiều lợi ích cho doanh nghiệp của bạn, bao gồm:

Tập trung vào công việc kinh doanh của bạn

Làm việc với một nhóm SEO chuyên dụng, bạn sẽ có thể chấp nhận nhiều dự án hơn và mở rộng cơ sở khách hàng của mình. Bạn có thể tập trung vào việc phát triển các kỹ năng của mình và thực hiện các nhiệm vụ chiến lược hơn là dành thời gian tìm hiểu các phương pháp SEO nào sẽ hoạt động tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. 

Tiếp cận nhiều tài năng hơn

Khi thuê dịch vụ gia công phần mềm SEO, bạn lấp đầy những khoảng trống về kiến ​​thức và chuyên môn một cách hiệu quả vì bạn đang thuê một nhóm hiểu đầy đủ mọi khía cạnh của nhiệm vụ này. Tốt hơn nữa, bạn nhận được thông tin chi tiết có giá trị từ các chuyên gia và có thể điều chỉnh website của mình theo các xu hướng tiên tiến để luôn dẫn đầu đối thủ.

Giảm chi phí và thời gian

Việc thuê một đội ngũ SEO thuê ngoài để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm giúp loại bỏ những rắc rối khi tham gia một chuyên gia SEO. Ngoài ra, một nhóm thuê ngoài quan tâm đến danh tiếng của họ và sẽ cung cấp cho bạn kết quả mong đợi với chi phí có thể quản lý được.

Giải pháp hợp nhất cho SEO

Khi sử dụng dịch vụ gia công phần mềm SEO, bạn áp dụng cách tiếp cận thống nhất và có cấu trúc để tối ưu hóa tất cả các website của mình và kết quả là nhận được kết quả SEO tốt nhất.

Quy trình kinh doanh hợp lý

Khi bạn thu hút các chuyên gia về dịch vụ thuê ngoài SEO, bạn có thể thấy mình có nhiều thời gian, tiền bạc và năng lượng hơn để dành cho việc cải thiện tổ chức của mình.

Các tùy chọn cần xem xét khi thuê dịch vụ SEO

Có nhiều lựa chọn để thuê dịch vụ SEO. Mỗi thứ đều có những lợi ích và những điểm cần cân nhắc. Dưới đây là danh sách các biến thể mà bạn có thể thuê ngoài SEO và những gì bạn có thể mong đợi.

Phần mềm SEO

Điều này đề cập đến các công cụ miễn phí hoặc trả phí như seoptimer, cung cấp cho bạn kiểm tra tự động, báo cáo và đề xuất về việc cải thiện tài nguyên của bạn. Đó là một tùy chọn tuyệt vời để thực hiện các bản sửa lỗi nhanh chóng, như thêm tên Alt vào hình ảnh hoặc thêm văn bản vào website của bạn. 

Tuy nhiên, khi nói đến tối ưu hóa trang hiệu quả, bạn vẫn sẽ cần sự tương tác của con người chuyên nghiệp.

Chuyên gia SEO tự do

Nhiều nền tảng làm việc tự do cung cấp một lượng lớn nhân tài để thuê dịch vụ SEO với mức đề xuất tài chính hấp dẫn. Nhưng tùy chọn này có thể có một số điểm yếu, như tương tác kém hoặc chậm hoặc thiếu bằng chứng về tài năng. 

Khi tìm kiếm một freelancer, hãy sử dụng các nền tảng cung cấp kiểm tra lý lịch vững chắc như Upwork hoặc Freelancer.com.

Nhà thầu SEO

Đây là một lựa chọn chuyển tiếp giữa một freelancer và một công ty SEO. Nhà thầu SEO là một nhóm các chuyên gia SEO, đoàn kết để phân chia trách nhiệm và theo cách này, hợp lý hóa các hoạt động.

Các công ty gia công phần mềm SEO

Các công ty gia công phần mềm SEO có thể là lựa chọn tốt nhất để giảm thời gian và công sức trong khi vẫn mang lại trình độ chuyên môn cao nhất với nền tảng đã được chứng minh và các quy trình hợp tác được thiết lập tốt. 

Các công ty Digital marketing

Vì dịch vụ gia công phần mềm SEO là một phần của chiến lược marketing rộng lớn hơn, nên tùy chọn này hầu như luôn được đưa vào các đề nghị của các công ty Digital marketing. Đây là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn cần thuê ngoài tất cả các hoạt động marketing của mình. 

Nhưng nếu sở thích của bạn chỉ tập trung vào SEO, một số công ty marketing cung cấp các dịch vụ hạn chế về chuyên môn này.

Chi phí có thể có của Dịch vụ Gia công phần mềm SEO

Chi phí thuê ngoài SEO trong tương lai phụ thuộc vào:

 • Giá của nhà cung cấp
 • Quy mô thị trường mục tiêu
 • Mức độ cạnh tranh
 • Các dịch vụ được cung cấp
 • Chiều dài của dự án

Ở đây, chúng tôi chia nhỏ các chi phí để thuê ngoài các dịch vụ SEO được cung cấp cho một công ty cấp doanh nghiệp, vừa và nhỏ.

chi phí dịch vụ SEO thuê ngoài

Cách tìm một nhà cung cấp dịch vụ gia công phần mềm SEO đáng tin cậy: Quy trình 3 bước của bạn

Bạn nên làm theo ba bước đơn giản dưới đây để chọn nhà cung cấp dịch vụ gia công phần mềm SEO phù hợp.

1. Xác định Mục tiêu Chính xác của Bạn cho Dịch vụ SEO

Trước khi bắt đầu phỏng vấn một đối tác SEO tiềm năng, bạn cần biết những điều sau:

 • Mục tiêu và chiến lược kinh doanh
 • Thông tin chi tiết về các sản phẩm và / hoặc dịch vụ của công ty
 • Tư cách người mua doanh nghiệp của bạn
 • Tóm tắt các phương pháp Digital marketing hiện tại
 • Nền tảng mà doanh nghiệp của bạn hiện diện
 • Ngân sách ước tính cho dịch vụ SEO
 • Chuyên môn và kỹ năng bạn cần từ nhà thầu
 • Quy mô đội có thể

Một khi bạn biết điều này, bạn có thể chuyển sang các nhà cung cấp SEO tiềm năng.

2. Danh sách rút gọn Nhà cung cấp dịch vụ SEO tiềm năng

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều dịch vụ gia công phần mềm SEO bằng cách tìm kiếm trên web – nhưng nhiệm vụ của bạn là đưa ra lựa chọn phù hợp. Để làm như vậy, hãy làm theo quy trình sau:

 1. Chú ý đến xếp hạng và đánh giá
 2. Hỏi xem họ có thể cung cấp bất kỳ thông tin tham khảo nào không
 3. Kiểm tra kỹ năng của nhóm và mức độ chuyên môn

3. Đánh giá các ứng viên của bạn cho Dịch vụ SEO Gia công

Đánh giá các ứng viên để thuê dịch vụ SEO uy tín thành công là một nhiệm vụ khó khăn. Dưới đây là hướng dẫn ngắn gọn về cách thực hiện chỉ trong bảy bước:

1. Kiểm tra lý lịch (lịch sử của nhà cung cấp SEO trên thị trường, chuyên môn chính, mức độ chuyên môn, các nhiệm vụ tương tự đã hoàn thành và mô hình định giá)
2. Tài liệu tham khảo (số lượng dự án đã hoàn thành, loại hình công ty họ đã làm việc và danh sách tài liệu tham khảo)
3. Khả năng của các công ty gia công phần mềm SEO (cấu trúc và quy mô của công ty, trình độ kỹ năng, loại dịch vụ được cung cấp và tính linh hoạt của công ty)
4. Văn hóa công ty (sự khác biệt về văn hóa, ngôn ngữ mà nhân viên nói và quy trình để điều chỉnh tương tác)
5. Công cụ (các công cụ phù hợp của tương tác, quy chế quản lý trong công ty, phương pháp làm việc và ghi nhật ký)
6. Tiêu chuẩn chất lượng(chứng nhận, kiểm tra chéo và các phương pháp khác để đảm bảo chất lượng công việc)
7. Pháp lý (các thỏa thuận mà công ty đưa ra để ký kết, tuân thủ các nguyên tắc về bảo mật và quyền riêng tư và NDA)

Điểm mấu chốt: Dịch vụ SEO thuê ngoài

Nếu bạn muốn giảm thiểu rủi ro và đảm bảo rằng thử nghiệm của bạn với SEO outsourcing sẽ kết thúc thành công, bạn có thể thử bắt đầu với những công việc cần thiết nhất và tiến tới quy mô lớn hơn trong tương lai.

Ngoài ra, đừng quên xác định các mục tiêu kỹ thuật và lập kế hoạch ngân sách và thời gian của bạn trước khi nhận nhiệm vụ thuê dịch vụ SEO. Nếu bạn tuân thủ các thỏa thuận NDA, đồng ý về kế hoạch thanh toán và thiết lập tương tác hiệu quả, bạn sẽ có thể hưởng lợi tối đa từ hoạt động thuê ngoài của mình.