Kỹ thuật SEO cho các công ty công nghệ lên top nhanh

Theo kịp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) đã là một thách thức, nhưng nó có thể đặc biệt khó khăn đối với các công ty trong ngành công nghệ. Đó là bởi vì một phần đáng kể khán giả mục tiêu của các công ty này không sử dụng hoặc tìm kiếm nội dung như nhiều công ty khác.

Chắc chắn có nhiều người trong lĩnh vực này đang tìm kiếm thông tin được đơn giản hóa, nhưng nhiều chuyên gia công nghệ đánh giá cao nội dung chuyên biệt, phức tạp phù hợp hơn với nhu cầu của họ. Đó là lý do tại sao bạn cần thay đổi một chút kỹ thuật SEO của mình khi đáp ứng nhu cầu của họ.

Với một vài chiến thuật đơn giản, bạn có thể cải thiện SEO và thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Biết đối tượng mục tiêu

Nhiều người nghĩ rằng SEO chỉ là hướng traffic đến website của bạn, nhưng đó mới chỉ là một nửa những gì bạn cần làm. Traffic một mình không đáng giá nếu nó không liên quan. Thay vào đó, bạn cần một chiến lược SEO liên quan đến việc tạo nội dung được thiết kế để chuyển đổi khách truy cập và nhân lên doanh thu của bạn. 

Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải biết khán giả của bạn là ai và họ đang tìm kiếm điều gì. Dành một chút thời gian nghiên cứu tính cách tiềm năng của người mua của bạn. Suy nghĩ về những điểm đau của họ và điều chỉnh thông tin để giải quyết những lo lắng chung. Khán giả của bạn có thể đang tìm kiếm thông tin kỹ thuật, rất chi tiết thay vì quảng cáo chiêu hàng, vì vậy hãy nghiên cứu để tìm các chủ đề mà họ quan tâm.

Sau khi bạn tìm hiểu về sở thích của họ, đã đến lúc thực hiện nghiên cứu từ khóa. Xác định từ khóa họ đang tìm kiếm trực tuyến – điều quan trọng là phát triển công ty của bạn thông qua Organic traffic. Đừng dừng lại khi bạn đã có một danh sách các từ khóa.

Điều đặc biệt quan trọng đối với các công ty công nghệ là phải liên tục cập nhật chiến lược của họ. Các khái niệm, thuật ngữ và cụm từ luôn phát triển, có nghĩa là bạn không thể chỉ tạo một danh sách các từ khóa và sau đó quên chúng đi.

Thay vào đó, hãy lên kế hoạch thường xuyên xem lại các từ khóa và tìm những từ khóa mới. Luôn cập nhật các truy vấn cho phép bạn tạo ra một chiến lược hiệu quả hơn để Content marketing của mình. Nó cũng có thể giúp bạn đưa ra các chủ đề có liên quan trong tương lai. 

Sử dụng công cụ từ khóa cũng có thể cho bạn biết mức độ cạnh tranh của một cụm từ hoặc truy vấn cụ thể. Cạnh tranh càng thấp, trang của bạn càng dễ xếp hạng. Nhưng bạn cũng muốn tìm những cái đang được tìm kiếm nhiều nhất. Bạn có thể ngạc nhiên khi thấy cái nào xếp hạng cao nhất trên các trang kết quả. 

Tạo nội dung mới thường xuyên

Để tạo được uy tín cho việc tạo ra các chủ đề công nghệ thông tin (CNTT) và sử dụng các từ khóa có liên quan, bạn cần phải nhất quán về tần suất xuất bản nội dung và thông điệp bạn đang gửi.

Duy trì sự nhất quán giúp bạn xây dựng uy tín, cho phép các công cụ tìm kiếm nhận ra sự hiện diện trực tuyến của bạn như một nguồn có thẩm quyền và nhà lãnh đạo tư tưởng. Nó cũng cho các công cụ tìm kiếm biết rằng website của bạn không cũ – khi bạn xuất bản các bài đăng được viết tốt, chất lượng cao, bạn đang cho thấy rằng bạn có liên quan.

Nếu bạn lo lắng về việc có thể thúc đẩy nội dung mới một cách nhất quán, hãy bắt đầu với những gì nhân viên của bạn có thể xử lý. Đó có thể chỉ là một vài bài đăng mỗi tháng. Bạn cũng có thể cập nhật các bài đăng hiện có của mình một cách chiến lược, điều này rất quan trọng trong ngành công nghệ.

Thông tin trong lĩnh vực này có thể nhanh chóng trở nên lỗi thời. Chỉ cần đảm bảo rằng nội dung của bạn là những gì khán giả muốn xem và cho phép các công cụ tìm kiếm thiết lập các mẫu mà doanh nghiệp của bạn muốn được biết đến. 

Cải thiện thời gian tải

Khách truy cập của bạn sẽ không muốn ở lại website của bạn nếu nó chậm, đặc biệt nếu bạn đang cố gắng bán một dịch vụ hoặc sản phẩm liên quan đến công nghệ. Người dùng website ngày nay mong đợi các website tải chỉ trong vài giây và nếu họ không tải, người dùng sẽ chuyển đến kết quả tiếp theo.

Thêm vào đó, website của bạn tải càng chậm thì khả năng bị phạt và không hiển thị ở đầu các trang kết quả càng cao.

Một số công cụ tìm kiếm có các công cụ cho phép bạn phân tích website của mình để xem những gì có thể được cải thiện. Tăng tốc có thể là một cách khắc phục đơn giản liên quan đến việc tối ưu hóa định dạng của nó cho web hoặc giảm kích thước hình ảnh.

Sử dụng các trang được nhắm mục tiêu theo địa lý

Nhiều lần, người tìm kiếm đang tìm kiếm thông tin về vị trí cụ thể. Vì vậy, nếu bạn dành thời gian để tạo một trang cụ thể cho các vùng hoặc thành phố nhất định, bạn có thể tăng cường khả năng hiển thị và phạm vi tiếp cận của mình.

Tạo các trang cụ thể cho các khu vực bạn thường phục vụ hoặc các khu vực bạn có văn phòng. Mặc dù nhiều công ty CNTT làm việc từ xa, mọi người vẫn muốn có một công ty địa phương mà họ có thể chuyển sang làm việc. Vì vậy, ngay cả khi bạn phục vụ các khu vực trên toàn quốc, bạn sẽ vẫn muốn bao gồm tên của các thành phố và khu vực gần bạn để mọi người ở những điểm đó có thể tìm thấy bạn dễ dàng. 

Sử dụng mạng xã hội 

Nếu bạn muốn tương tác với khách truy cập của mình theo cách cá nhân hóa, thông thường, thì phương tiện social media là điều bắt buộc.

Khi nói đến thế giới CNTT đầy cạnh tranh, mạng xã hội cho phép bạn tạo sự khác biệt cho công ty của mình bằng cách cho phép bạn chia sẻ thông tin cá nhân, bài đăng hậu trường hoặc sự hài hước, cho thấy con người đằng sau tổ chức của bạn. Các kênh social media cũng là những nơi tuyệt vời để quảng bá nội dung hiện có của bạn .

Cho dù đó là tin tức hiện tại, sách trắng, bài đăng trên blog hoặc dữ liệu từ tài nguyên của bên thứ ba, bạn có một công cụ mạnh mẽ để thúc đẩy traffic chất lượng vào website của mình. Chỉ cần đảm bảo rằng bất cứ điều gì bạn đăng đều hữu ích và có mục đích.

Người dùng mạng xã hội không muốn nghe những lời rao bán hàng về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Mặc dù bạn vẫn có thể khiến họ biết đến sản phẩm hoặc dịch vụ của mình, nhưng hãy đảm bảo rằng hầu hết thời gian, bạn đang gia tăng giá trị và tương tác với khán giả của mình.

Tạo các yếu tố SEO On-page

Mặc dù bạn sẽ tập trung vào việc tạo ra văn bản có chủ đề và từ khóa phù hợp, cũng như các biến thể về chúng, nhưng điều quan trọng vẫn là tuân theo các phương pháp hay nhất cho SEO On-page.

Ví dụ, một trong những sai lầm lớn nhất khi sử dụng các cụm từ này là nhồi nhét từ khóa. Thay vì phân phối các từ khóa một cách tự nhiên trong tiêu đề, Meta description, tiêu đề URL và thẻ alt của hình ảnh.

Hãy nhớ rằng, nếu nội dung của bạn không có giá trị, các yếu tố trên trang sẽ không có tác dụng nhiều. Thay vào đó, hãy xuất bản thông tin giáo dục để giải quyết vấn đề và tăng giá trị cho khách truy cập của bạn. Đừng chỉ quảng bá dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn.